Bộ tứ nhà Melendy

Bộ truyện để gắn kết yêu thương
BỘ TỨ NHÀ MELENDY:
(Xin trích dẫn lời Dịch giả Vũ Danh Tuấn)
Bộ 4 cuốn truyện phiêu lưu gia đình mà tôi còn gọi là Nhà Ấm: Những Ngày Thứ Bảy, Ngôi Nhà Bốn Tầng Lỗi, Từ Bốn Thành Năm, và Manh Mối Màu Xanh Dương. Tôi miệt mài dịch bộ này, với niềm xúc động khôn tả về hành trình Tự Lớn của 4 đứa trẻ nhà Melendy. 4 đứa trẻ, 4 tính cách, 4 sở thích và rất nhiều ước mơ khác nhau, là 4 anh chị em ruột trong một ngôi nhà đặc biệt. Mẹ mất, bố đi làm xa, ở nhà với bác giúp việc, nghịch như quỷ sứ; ẩm ương, cảm tính và phù phiếm như mọi trẻ con; nhân hậu, trong sáng và xúc cảm cũng hệt con trẻ. Tôi nhìn thấy trong đó những mảnh vụn của mọi gia đình, có đầy có vơi, có buồn có vui, những ước mong và hoài bão, nhiều dự định chân thành…
Nhưng trên hết, là cuộc sống đầy màu sắc của những đứa trẻ nhiều năng lượng, chúng biết TỰ LỚN, biết PHIÊU LƯU trong thế giới nhỏ quanh chúng, và biết ƯỚC MƠ vươn tới những thế giới rộng lớn hơn.
Trẻ em cần có một tuổi thơ đẹp để sau này còn có cái để nương vào. Tuổi thơ ấy chính là di sản quý giá với đầy đủ các cung bậc thăng trầm của những trải nghiệm phiêu lưu. Trong bộ sách, ông Melendy, bố của bọn trẻ đã vì con mà bày ra những trò chơi trẻ nít. Tôi tin rằng, chính tình yêu thương và những chuyện phiêu lưu trong những trò chơi ấy sẽ ít nhiều khơi dậy sức mạnh nội tại của bọn trẻ.
Hết trích dẫn.
Trân trọng./.

THÙY DƯƠNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.