Bộ sách Tư duy cùng bé

KỸ NĂNG TUỔI 3-6

Mẹ mẹ, đuôi con voi này có bén lửa không, em thử nhé.

Mẹ mẹ, em cũng bay được như chim này

Bố bố, tại sao 2+3=5, không bằng 5 có được không
….

Tiến sỹ Oscar Brenifier – tác giả bộ sách TƯ DUY CÙNG BÉ – tiến sỹ triết học Pháp, ông là một trong những nhà triết học thực hành nổi tiếng trên thế giới. Trong bộ sách, mình rất thích cách đặt câu hỏi, cách trả lời, với lối tư duy mạch lạc, logic và hài hước của ông.

Rất nhiều bố mẹ quan tâm tới việc rèn con kỹ năng phản biện, tuy nhiên theo tiến sỹ, kỹ năng đặt câu hỏi từ phía bố mẹ mới là điều quan trọng và đáng phải thay đổi, vì chính bố mẹ chưa biết đặt một câu hỏi đúng và cụ thể như các con bé xíu. Theo ông “Cách mà trẻ tư duy khác với điều mà trẻ biết về vấn đề đó. Chúng ta đang dạy các con biết tư duy độc lập, tự lựa chọn câu trả lời chứ không phải truyền cho các con kiến thức từ sách vở”.

“Hãy xác định lại xem, mục đích của các bạn khi đặt câu hỏi với trẻ là gì? Đối với tôi, một câu hỏi tốt vẫn có thể trả lời có/không, đúng/sai và đây là cơ hội để trẻ bày tỏ: Vì sao lại thế?”.

Có gì trong bộ sách TƯ DUY CÙNG BÉ?

– Các câu hỏi được đưa ra khéo léo, khơi gợi tư duy logic, giúp bé phát triển tư duy, kỹ năng phản biện, mỗi câu hỏi đều có nhiều câu trả lời. Một số câu dường như hiển nhiên, một số câu khác lại có vẻ huyền bí, bất ngờ, gây hoang mang. Tất cả các câu trả lời đó đều làm nảy sinh những câu hỏi mới, vì tư duy là một con đường vô tận.

– Có giải thích rõ ràng về ý nghĩa của các câu trả lời, các cách trả lời, vì sao lại trả lời như vậy.

– Đưa ra giải thích vì sao lại đưa ra câu hỏi đó, các em sẽ học được gì mỗi khi đặt câu hỏi.

– Tranh minh họa sinh động, hài hước, thông minh.

Bộ sách TƯ DUY CÙNG BÉ

gồm 9 cuốn:

TỐT – XẤU, là gì nhỉ?

EM, là ai nhỉ?

CUỘC SỐNG, là gì nhỉ?

HIỂU BIẾT, là gì nhỉ?

YÊU THƯƠNG, là gì nhỉ?

HẠNH PHÚC, là gì nhỉ?

SỐNG HÒA THUẬN BÊN NHAU, là gì nhỉ?

CÁI ĐẸP VÀ NGHỆ THUẬT, là gì nhỉ?

TỰ DO, là gì nhỉ

THÙY DƯƠNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.