Bộ sách tranh khoa học Thụy Điển đương đại

Dành cho các bạn cấp 1 và đầu cấp 2

“Giấu mình trong lồng ngực

Trái tim đập rộn ràng

Bơm máu cho cơ thể

Nuôi sự sống nhịp nhàng…”

Không quá rộng lớn với nhiều nội dung đa dạng, phức tạp, mang tính “bách khoa thư”, mỗi cuốn sách để lại góc nhìn về sự vật hiện tượng ở tính nguồn gốc của nó. Trái tim và Trứng dưới góc nhìn sinh học. Băng dưới góc nhìn vật lí. Bao trùm hết thẩy là góc nhìn văn hoá đầy cảm xúc, đi kèm các trò chơi và tương tác thực hành thú vị.

Chẳng hạn như về QUẢ TRỨNG. Trứng vẫn thường xuất hiện trên mâm cơm nhà bạn, với đủ các món hấp dẫn: trứng luộc, trứng chiên, trứng kho thịt….Nhưng bạn có biết, trong tự nhiên, trứng của nhiều loài không chỉ có dạng hình tròn? Gà con làm thế nào để thở được bên trong quả trứng? Có bao nhiêu câu tục ngữ, thành ngữ liên quan đến trứng mà bạn biết?

Không có mô tả ảnh.

Tương tự như vậy với các chủ đề BĂNG và TRÁI TIM. Băng được bảo quản và cấp đông thực phẩm từ khi nào? Băng có màu gì? Những nhà thám hiểm vùng cực là ai? Trái tim có những bí mật gì? Vì sao tĩnh mạch màu xanh, dù máu có màu đỏ? Trái tim trong tín ngưỡng được biết đến như thế nào?.v.v.v.v.v

Có thể là hình minh họa

Không có mô tả ảnh.

Với 50 trang sách in màu đi kèm hình ảnh minh hoạ chi tiết và sinh động, mỗi cuốn sách như một câu chuyện dẫn bạn đọc ghé thăm và nán lại tìm hiểu hệ sinh thái của sự vật đó. Kiến thức Khoa học hoà nhịp với các khám phá nhỏ, đan cài với các mẩu truyện, tác giả tỏ rõ khả năng điêu luyện trong tổng hợp thông tin khi chia sẻ với các bạn đọc nhỏ tuổi.

Trân trọng./.

THÙY DƯƠNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.