Bộ sách Chơi cờ vua cùng bé

THAY MỘT KHÓA HỌC 30 BUỔI = BỘ SÁCH 3 CUỐN + THỜI GIAN CHẤT LƯỢNG BÊN CON CỦA GIA ĐÌNH

Đó chính là nhận xét của các gia đình đã nhận được bộ sách trong thời gian vừa qua! Trong số đó, các gia đình đã có kinh nghiệm (bạn lớn đã đi học khóa học tử tế), đều rất vui mừng vì không phải đưa nhau đến lớp học hàng tuần, con lại vẫn tiếp thu được kiến thức một cách chuẩn mực, bài bản.

Dự án xin chia sẻ lại một lần nữa kỹ hơn về nội dung này.

Hãy bắt đầu với các bạn từ 5 tuổi, với cuốn CỜ VUA – TRÒ CHƠI PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN. Bằng những miếng dán sticker, các bé hoàn toàn có thể nhận diện được các quân cờ, cách đi trên bàn cờ; và bố mẹ nào chưa chơi cờ bao giờ, hoặc biết một cách qua loa, cũng có thể yên tâm cùng con bắt đầu học từ cuốn này nhé. Qua đó, bé vừa rèn được óc quan sát, luyện tư duy, tăng độ khéo léo của đôi bàn tay khi bóc dán, bố mẹ lại hoàn toàn có thể kiểm soát được tính chính xác trong trò chơi của con, bằng những thông tin gãy gọn.

Tùy vào tốc độ của từng bé và mức độ quan tâm của gia đình, hết cuốn 1, chúng ta sẽ lên cuốn 2, CỜ VUA – VÁN CỜ HOÀN CHỈNH. Đây chính là điều tuyệt vời mà bộ môn này đem lại cho các bé. Việc làm của Tiền tiểu học là đây. Các bé cần được rèn luyện sự tập trung, bằng một ván cờ thú vị, còn gì bằng. Trước hết là thực hành các bước đi của từng quân cờ; sau là phối hợp các quân cờ với nhau để đảm bảo an toàn, có cơ hội là chiến thắng. Chiến thuật của từng nước cờ cũng được khai thác kỹ ở trong cuốn sách. Biết bao bài học từ trò chơi này. Cần gì phải học viết, học làm toán trước khi đi học đâu! Bố mẹ cùng chơi với con, ban đầu có thể 2 phút hết cờ, không sao, dần dần, cuộc chơi sẽ dài hơn đó, và con sẽ có những tiến bộ không ngờ.

Trong khi con chơi cuốn 2, bố mẹ hãy cùng đọc và suy ngẫm trước cuốn 3 đi, CỜ VUA – NHỮNG BƯỚC ĐẦU TIÊN CỦA KIỆN TƯỚNG. Chẳng mấy chốc bạn nhỏ của mình cũng tự tìm vào cuốn này, rồi lại được thực hành luôn cùng bố mẹ. Một ngày không xa, bằng sự nghiêm túc, trong vòng tay ấm áp của gia đình, chồi non sẽ bật lên mạnh mẽ.

Trân trọng giới thiệu một lần nữa tới các gia đình.

THÙY DƯƠNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.