BẠN VĂN BẠN MÌNH – Bài 2

Ở bài viết 1, chúng ta đi theo lát cắt về thứ tự năm sinh của các Tác giả. Nhưng khi khám phá, bỗng nhận ra rằng, có những nhân vật, có những tác phẩm cùng đươc các tác giả chia sẻ, có những điểm trùng, nhưng cũng có những điểm khác biệt. Âu điều đó cũng là lẽ thường, vì góc nhìn mỗi người mỗi khác. Bởi “Văn là người” chính là vậy!

Ví như về thi sĩ Tản Đà, có đến ít nhất 5 tác giả cùng soi rọi. Thú vị là có những phần viết của các ngòi bút khác nhau, lại nối tiếp nhau để làm sáng rõ hơn về cuộc đời của một bậc tiên sinh, như Lan Khai và Nguyễn Tuân chẳng hạn!

Hay rất nhiều tác phẩm như Tắt đèn, Hai sắc hoa Tigon..v.v..cùng đươc các cây bút gạo cội đề cập đến. Góc nhìn của mỗi người thế nào? Mời bạn đọc tự khám phá, hoặc cùng Sách nhà mình nghiền ngẫm trong các bài viết tới đây.

Nhưng điều chắc chắn là, nếu bạn cần tìm hiểu thêm về một Nhà văn, nhà thơ, hay một tác phẩm nào, chúng tôi sẵn sàng cung cấp, những thông tin ấy nằm trong những cuốn sách nào, của ai, trong bộ sách quý 10 cuốn dưới đây.

Trân trọng./.

THÙY DƯƠNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.