49 bí quyết giúp trẻ lắng nghe và truyền đạt

Về giáo dục Nhật Bản

Xin trích dẫn Lời nhà xuất bản Kim đồng viết trong cuốn 49 BÍ QUYẾT GIÚP TRẺ LẮNG NGHE VÀ TRUYỀN ĐẠT”, thuộc bộ Kinh nghiệm từ nước Nhật:

“Từ lâu, giáo dục Nhật Bản đã trở thành môt trong những nền giáo dục chuẩn mực, đươc cả thế giới công nhận và học hỏi. Nền giáo dục ấy đã đào tạo nên những con người khá toàn diện, không chỉ nắm vững được tri thức, thành thạo các kĩ năng mà còn biết sống có trách nhêm, có tinh thần tập thể và biết giữ gìn các giá trị truyền thống.

Và cũng từ lâu, nền giáo dục ấy được người Việt rất quan tâm. Có thể kể đến các phong trào Đông Du, phong trào Duy tân từ đầu thế kỉ trước.

Cùng với sự phát triển của xã hội và nhu cầu hội nhập tăng cao, trong những năm gần dây, các phụ huynh, giáo viên và các chuyên gia giáo dục Việt Nam đăc biệt quan tâm trở lại nền giáo dục đặc biệt này”.

Soi rọi sang cuốn Việt Nam Phong tục – tập khảo cứu toàn diện về phong tục, tập quán của người Việt xưa, học giả Phan Kế Bính, môt trong những người công khai hưởng ứng phong trào Duy Tân, đương nhiên, thường xuyên đưa ra cái nhìn đối chiếu với Nhật bản ở ngay từng tâp tục nhỏ trong đời sống hàng ngày.

Vậy chúng ta hãy xem, sách họ đã viết gì, viết như thế nào và viết cho ai, để hiểu rõ hơn những lời giới thiệu quý báu và chân tình đó.

Sách nhà mình sẽ xin chia sé cụ thể ở các bài viết tiếp theo.

Trân trọng./.

THÙY DƯƠNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.