Văn minh Việt Nam

Đường NGUYỄN VĂN HUYÊN có nhiều điều hay lắm!

Câu chuyện mình vẫn kể cho Bo Bống về con đường ngày gần nhà, chạy dọc qua Bảo tàng Dân tộc học và Công viên Nghĩa Đô, là về nhân vật mà con đường được vinh dự mang tên.

Còn đối với riêng mình, có một điều rất hay mình nhận thấy là, khi bạn đang đọc cuốn sách này, bạn lại bắt gặp và được thôi thúc tìm một cuốn sách khác.

Đối với mình thì khá nhiều lần như vậy, và nếu chăm chỉ viết ra, chắc cũng hết mấy cuốn sổ công tác.

Riêng về Nguyễn Văn Huyên, khi đọc NGUYỄN VĂN HUYÊN _ BẢN GIAO HƯỞNG VĂN HOÁ, mình đã thấy cả một danh sách dài những cuốn sách PHẢI ĐỌC, của một cây bút nghiên cứu, khảo luận tầm cỡ quốc tế, người Châu Á đầu tiên với vai trò “thành viên biệt phái”, sau đó là “thành viên khoa học chính thức” tại Viện Viễn đông bác cổ trước năm 1945.

Nhưng khi có cuốn TRANH DÂN GIAN VIỆT NAM của một người Pháp mẹ Việt cũng công tác tại nơi đây, mới thôi thúc mình lâý ra cuốn sách của Nguyễn Văn Huyên viết bằng tiếng Pháp, được dịch lại sang tiếng Việt, để đọc. Chắc có chút “Tự hào dân tộc” trỗi dậy.

VĂN MINH VIỆT NAM

Cuốn sách được coi là phát ngôn của người Việt về văn hoá Việt Nam với cộng đồng thế giới. Nếu như khi được viết ra, cuốn sách nhắm tới mục đích đưỡ dùng làm sách giáo khoa cho bộ môn văn hoá Việt Nam trong các trường trung học mới được thành lập, thì ngày này, bất kì ai, trường học nào muốn hiểu hơn về văn hoá Việt Nam, đây chính là một cuốn cẩm nang quý báu.
Để hiểu về văn hoá một vùng miền, một đất nước, trước tiên, bạn hãy nắm sơ bộ về Môi trường Địa lý: các vùng miền, bờ biển, đồi núi; Thời tiết khí hậu; Lịch sử.v.v.v.

Vì tất cả những điều đó góp phần không nhỏ tạo nên những nét văn hoá riêng biệt để xác định mỗi cá nhân là ai, từ đâu đến, mang trong mình dòng máu nào.

Xin chia sẻ một cuốn sách quý do Nhã Nam phát hành.

THÙY DƯƠNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.